MEA จับมือ พลังงานมหานคร และบิ๊กซี ผุด EV Charging Station ที่บิ๊กซี
การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)

MEA จับมือ พลังงานมหานคร และบิ๊กซี ผุด EV Charging Station ที่บิ๊กซี

remove_red_eye-
วันนี้ (7 เมษายน 2564) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ร่วมเป็นเกียรติในพิธีส่งมอบสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) ระหว่าง บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด และบริษัท บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) โดยเป็นความร่วมมือเพื่อพัฒนาระบบการให้บริการและขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ณ ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า สาขาลาดพร้าว 2 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

รองผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า MEA ในฐานะหน่วยงานที่ขับเคลื่อนพลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร พร้อมขับเคลื่อนตามแผนงานด้านพลังงานของรัฐบาลในการส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย และพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ดำเนินนโยบายในด้านรถไฟฟ้า (EV) มาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้ร่วมมือกับ บริษัทพลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ในการพัฒนาระบบการให้บริการและขยายแผนการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) ในพื้นที่ของบริษัท บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโตของยานยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ MEA และ EA ได้ร่วมมือกันในการขยายจำนวนสถานีอัดประจุไฟฟ้าจากการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เรื่อง “โครงการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า” ภายใต้ชื่อ "EA Anywhere Powered by MEA" ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศตามนโยบายรัฐบาล

สำหรับการใช้งานสถานีอัดประจุไฟฟ้า ผู้ใช้งานสามารถเริ่มต้นการชาร์จได้ผ่านการสแกน QR Code ที่สถานีฯ ผ่านMEA EV Application ได้ทันที สำหรับ MEA EV Application มีฟังก์ชันที่โดดเด่นโดยสามารถตรวจสอบสถานีชาร์จสั่งจองหัวชาร์จ พร้อมแสดงเส้นทางนำทางไปยังสถานีชาร์จด้วยระบบแผนที่ GIS ของ MEA และสั่ง เริ่ม-หยุด การชาร์จ แสดงปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จ ชำระค่าชาร์จ ดูประวัติการชาร์จ และแสดงผลการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยปัจจุบัน MEA EV Application รองรับการใช้งานกับ สถานีอัดประจุไฟฟ้าของ MEA ที่มีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ทั้ง 13 แห่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สถานีอัดประจุไฟฟ้าของ EA ทั่วประเทศ รวมถึงสถานีทั้งหมดที่ลงทะเบียนกับสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด MEA EV Application ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ได้ที่ https://onelink.to/meaev

ทั้งนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าที่สนใจใช้บริการออกแบบและติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยของ MEA สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายธุรกิจบริการและคุณภาพไฟฟ้า โทร. 0 2476 5666-7 ระหว่างเวลา 07.30-15.30 น. ในวันเวลาทำการ หรือ MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news, และศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
Energy for city life, Energize smart living

เลือกแอปพลิเคชันที่จะแชร์

ดาวน์โหลดเอกสาร

เล่นไฟล์เสียง