กรมการพัฒนาชุมชน เฝ้า ฯ รับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดงานกาชาด ประจำปี 2562
กรมการพัฒนาชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน

กรมการพัฒนาชุมชน เฝ้า ฯ รับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดงานกาชาด ประจำปี 2562

remove_red_eye-

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.15 น. ณ สวนลุมพินี สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาสภากาชาดไทย เสด็จฯ ทรงเปิดงานกาชาด ประจำปี 2562  

โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมป์ และประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน นำคณะผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ และทูลเกล้า ฯ ถวาย “ผ้าซิ่นแพรวาสีเอิร์ทโทน ย้อมสีธรรมชาติ” ผลงานของนางกิตญากรณ์ จันทะมาตย์ ศิลปิน OTOP จากจังหวัดกาฬสินธุ์ และกระเป๋าเงินน่าน ลายเครือไม้ ผลงาน OTOP 5 ดาว ของบริษัทดอยซิลเวอร์แฟคตอรี่ จำกัด จังหวัดน่าน ณ พลับพลาพิธี หน้าหอสมุดประชาชน สวนลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครในการนี้  สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นประธานมอบโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณให้กับหน่วยงานที่ชนะเลิศการประกวดร้านกาชาด ซึ่งกรมการพัฒนาชุมชนได้รับรางวัลชมเชย ประเภทหน่วยงานภาครัฐ ขนาดเล็ก ซึ่งออกแบบร้านกาชาดภายใต้แนวคิด “ให้ความรู้ ให้อาชีพ ให้รายได้”

ทั้งนี้ การจัดงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ภายในร้านออกแบบให้ร้านรักษ์โลก จัดทำโดยใช้วัสดุจากไม้ไผ่ เป็นวัสดุธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Concept) และประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับ และผลิตภัณฑ์บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ของท้องถิ่น ทำให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่นและ คณะกรรมการการจัดงานยังได้เปิดพื้นที่ให้ OTOP trader มาร่วมจำหน่ายของกินของใช้ของพี่น้องกลุ่มโอทอปจากทุกภูมิภาคในบรรยากาศธรรมชาติบ้านนาริมน้ำในมุม ชิม ช้อป กับ OTOP ด้วย ซึ่งภายในงานมีจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ คอยให้บริการแนะนำเส้นทางและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เที่ยวชมงาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย และเพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย "เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา และมนุษย์โลก"ท้ายนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านแวะชิม ช็อป และเช็คอินกับบรรยากาศที่ร่มรื่นที่ร้านกาชาดกรมการพัฒนาชุมชน  และท่านใดที่สนใจกระเช้าของขวัญจากผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อมอบให้กับคนที่ท่านรักในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้  " สามารถมาเลือกซื้อเลือกหากันได้ภายในงาน โซน บี 3.16 ประตู 1 ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ ...อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว

สถานีข่าว พช. CNS รายงาน

เลือกแอปพลิเคชันที่จะแชร์

ดาวน์โหลดเอกสาร

เล่นไฟล์เสียง