ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การจัดงานประเพณีวันสงกรานต์  ส่งเสริมการท่องเที่ยวโซนภาคกลาง
สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การจัดงานประเพณีวันสงกรานต์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวโซนภาคกลาง

remove_red_eye-
วันที่ 12​ เมษายน​ 2562​ นาวาตรี​ ว​ร​วิทย์​ เต​ชะ​สุภา​กูร​ ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ประจำ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ ลง​พื้นที่​จังหวัดอยุธยา, อ่างทอง, ลพบุรี และกรุงเทพฯ​ ตรวจ​เยี่ยมการ​จัดงาน​ประเพณี​สงกรานต์​ ส่งเสริม​การท่องเ​ที่​ยว​ตามนโยบาย​การท่องเที่ยว​เมืองหลัก เมืองรอง ของ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​
ช่วงเช้า
เวลา 08.45 น. นาวาตรี​ ว​ร​วิทย์​ เต​ชะ​สุภา​กูร​ ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ประจำ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ เข้าสักการะ​พระพุทธชินราช​ วัดใหญ่ชัย​มงคล​ ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมพบปะประชาชน​ นักท่องเที่ยว​ ภายในบริเวณ​วัด จากนั้นตรวจเยี่ยมความพร้อมการแสดงหุ่นอยุธยา​นานาชาติ ประจำปี 2562 ข้างลานวัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน เวลา 16.30 - 22.00 น. โดยมีการแสดงหุ่นจาก 9 ประเทศ ศิลปะการแสดงหุ่นหลากหลายประเภทของไทยที่หาชมได้ยาก
ตลาดย้อนยุค สินค้าอาหารคุณภาพราคาสบายกระเป๋า นิทรรศการ เป็นต้น ** สามารถ​สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาอยุธยา โทร. 035-902 719
เวลา 10.45 น. ผช.รมต. เข้าสักการะ​รูปหล่อหลวงพ่อสด หล่อด้วยโลหะองค์ใหญ่สุดในโลก มีขนาดหน้าตักกว้าง 6 เมตร 9 นิ้ว สูง 9 เมตร 9 นิ้ว ณ วัดจันทรังษี จังหวัดอ่างทอง  สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2446 ภายในวัดมีวิหารจัตุรมุขมียอดบุษบกกลาง 5 ชั้น สูง 48 เมตร กว้าง 24 เมตร ยาว 33 เมตร มีสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงามที่บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาในจังหวัดอ่างทอง
เวลา 11.45 น. ผช.รมต. ร่วมสักการะ​ศาล​พระกาฬ โบราณสถานและศาสนสถานที่ตั้งอยู่กลางวงเวียนศรีสุนทร บนถนนนารายณ์มหาราช ในเขตตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี จากนั้นร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ท่องเที่ยวและกีฬา​จังหวัดลพบุรี แจกจ่ายซองกันน้ำให้กับพี่น้องประชาชน​ที่เข้ามาสักการะ​สิ่งศักดิ์สิทธิ์​บริเวณศาลพระกาฬ
ช่วงบ่าย
เวลา 13.35 น. ผช.รมต. ตรวจเยี่ยมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว งานประเพณีสงกรานต์ ถนนดินสอพอง จ.ลพบุรี ตามแผนการพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี ณ ถนนดินสอพอง ตำทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมี นายพีรพงษ์ นุชรักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี และแขกผู้มีเกียรติ​ให้การต้อนรับ ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2562 สำหรับกิจกรรมภายในงาน จะมีพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่  การสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่นการทำดินสอพอง การแข่งกันกีฬาพื้นบ้านอย่างมวยทะเล โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์การทำดินสอพองด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดลพบุรี สร้างความสามัคคีในชุมชน
เวลา 16.45 ผช.รมต. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส​เปิดงานประเพณีสงกรานต์​ "นมัสการ​พระพุทธไสยาส" ณ วัดพระเชตุพน​วิมลมังคลาราม​ ประจำปี​ 2562​ ซึ่งจะจัดงานขึ้นระหว่าง​วันที่​ 12 - 16 เมษายน​ 2562​ เป็นการส่งเสริม​อนุรักษ์​ประเพณี​วัฒนธรรม​ไทย

เลือกแอปพลิเคชันที่จะแชร์

ดาวน์โหลดเอกสาร

เล่นไฟล์เสียง