รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 “เขษมสงกรานต์”
สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 “เขษมสงกรานต์”

remove_red_eye-
  วันที่ 11 เมษายน 2562 ณ ฟาวเท่น สแควร์ คิง เพาเวอร์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(รมว.กก.) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 “เขษมสงกรานต์” ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัท คิง พาวเวอร์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมอันดีงาม อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของคนไทย โดยในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “งานวัด วันวาน กลางกรุง” มารื่นเริง เถิดเทิง เถลิงศกใหม่ ย้อนกลับไปสู่อดีตยุค 50 (ช่วง พ.ศ. 2493 - พ.ศ. 2502) เป็นยุคสมัยของแฟชั่น เสียงเพลง และสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง เปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและมีสีสัน ภายในงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 “เขษมสงกรานต์” ได้แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนวัด และโซนเมือง ที่จะพาทุกท่านย้อนวันวานกลับไปสัมผัสกับกลิ่นอายในอดีตอย่างเต็มรูปแบบ เต็มอิ่มไปกับสีสันของโรงภาพยนตร์เก่า ตึกแถวร้านค้า รถเข็นขายอาหาร รถสามล้อถีบ ขนมหายาก การแสดงร่วมสมัย และเครื่องเล่นงานวัดต่างๆ รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช็อปอีกมากมาย
     รมว.กก. กล่าวว่า “ในปี 2562 นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ จัดกิจกรรมสงกรานต์อย่างกว้างขวางทั้งในเมืองหลักและเมืองรอง หวังดึงให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น ในเดือนเมษายน 2562 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวไทยคึกคักและสร้างความเชื่อมั่นให้กับเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ขอฝากให้ทุกคนเล่นน้ำกันอย่างสุภาพ งดการสาดน้ำแบบรุนแรง ใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่าสนุกสนานกันแบบพอดี ร่วมกันสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์อย่างภาคภูมิใจ ด้วยวัฒนธรรมไทยที่ดีงามแบบไทย”
     งาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 “เขษมสงกรานต์” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 16 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://story.kingpower.com/th/songkran-rangnam-nakara-th/

เลือกแอปพลิเคชันที่จะแชร์

ดาวน์โหลดเอกสาร

เล่นไฟล์เสียง