ผู้ว่าฯ ตาก พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก พมจ.ตาก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ ในพื้นที่ อ.สามเงา
สำนักงานจังหวัดตาก สำนักงานจังหวัดตาก

ผู้ว่าฯ ตาก พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก พมจ.ตาก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ ในพื้นที่ อ.สามเงา

remove_red_eye-
วันที่ 23 มิ.ย. 65 เวลา 09.00 น. นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วย นางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก นางสาวจิราพร คำพุฒ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตาก นายอำเภอสามเงา และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนายปัน จันทร์แก้ว อายุ 92 ปี ผู้สูงอายุและพิการทางการเคลื่อนไหวหรือร่างกาย ที่บ้านเลขที่ 375/5 หมู่ 4 ต.สามเงา อ.สามเงา จ.ตาก

สืบเนื่องจาก มีพลเมืองดีขอความช่วยเหลือผ่านทางสื่อออนไลน์ Facebook ขอความช่วยเหลือให้ผู้สูงอายุติดเตียง ซึ่งประสบปัญหาทางด้านรายได้ไม่เพียงพอ ครอบครัวประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถังออกซิเจน ถังละ 96 บาท ไม่มีไฟฟ้าใช้

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาให้การช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ของหน่วยงาน อาทิ เหล่ากาชาดจังหวัดตาก ให้การช่วยเหลือชุดเครื่องอุปโภคบริโภค บรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในเบื้องต้น , โรงพยาบาลสามเงา สนับสนุนการจัดหาเตียงนอน/ถังออกซิเจน และเทศบาลตำบลสามเงา ให้อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปพบแพทย์ ในฐานะศูนย์บริการคนพิการทั่วไป ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สนง.พมจ.ตาก เป็นต้น ...//

ข่าว : สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.ตาก
ภาพ : เหล่ากาชาด จ.ตาก

เลือกแอปพลิเคชันที่จะแชร์

ดาวน์โหลดเอกสาร

เล่นไฟล์เสียง